Tin tức & sự kiện

10/09/2017

NGÀY HỘI CHĂM SÓC XE MÁY 2017

Ngày 10/4 vừa qua, hãng ắc quy GS, bugi NGK, dầu nhớt Idemitsu và lốp xe IRC đã chính thức khởi động “Ngày hội chăm sóc xe máy” 2017 với thông điệp “Chăm sóc xe như chính cơ thể bạn”.

Tư duy của các “thượng đế” đã thay đổi như thế nào?

Phía sau sự phát triển kinh tế, tư duy sống của mỗi cá nhân cũng bắt đầu đổi thay. Nếu như trước kia người ta chỉ cần những món ăn no, thì sau này phải là thức ăn ngon hấp dẫn, và rồi tất cả lại bắt đầu nhường chỗ cho xu hướng của những bữa ăn khỏe, ăn trong lành.

Việc sở hữu một chiếc xe cũng tương tự. Tại Việt Nam, xe máy không còn đơn giản là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống mà là sự thể hiện của cá tính và phong cách người sở hữu. Do đó, người ta bắt đầu tìm kiếm những mẫu xe mới lạ, độc đáo, đa dạng và phù hợp với chính mình. Các dòng xe tay ga, tay côn thể thao cũng từ đó phát triển một cách mạnh mẽ, lấn át dòng xe số phổ thông. Theo số liệu của Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), trong năm 2016 tỷ lệ xe tay ga tiêu thụ chiếm khoảng 55%, trong khi xe số là 45%.

Khi chiếc xe máy cùng người sử dụng chia sẻ những giá trị cuộc sống, khách hàng quan tâm nhiều hơn đến “người đại diện” này của mình, đặc biệt là ở lĩnh vực phụ tùng thay thế - thứ dễ bị bỏ quên trong quá trình sử dụng.

Đại diện các hãnghãng chia sẻ về kế hoạch và ý nghĩa của chương trình "Ngày hội chăm sóc xe máy 2017"

Hầu hết người sử dụng xe máy chỉ thay thế những phụ kiện điển hình như bugi, ắc quy, dầu nhớt hay lốp xe khi bị hỏng hóc hoặc xe chết máy. Thực ra, để mang lại khả năng vận hành êm ái và an toàn tối đa cho người sử dụng, những phụ kiện này cũng phải được chăm sóc và thay thế định kỳ.

Thông điệp “Chăm sóc xe như chính cơ thể bạn”

Theo số liệu thống kê từ ban tổ chức sự kiện trong năm 2016, 73% khách hàng chưa biết cách chăm sóc ắc-quy đúng cách như kiểm tra định kỳ, châm nước cho ắc-quy, kiểm tra và vệ sinh các đầu cực kết nối; tới 65% khách hàng chưa quan tâm nhiều đến bugi, thậm chí sau 4-5 năm mới thay bugi một lần; trên 80% khách hàng chỉ quan tâm đến việc lốp non hơi mà ít lưu tâm đến độ sâu gai, hoa lốp, áp suất chuẩn của lốp; 50% khách hàng chọn nhớt theo tư vấn của thợ sửa xe mà không nắm rõ công dụng và sự phù hợp của từng loại nhớt tới xe máy của mình.

Điều này cũng giống như việc nhiều người thường lơ là sức khỏe của bản thân, ít khi đi kiểm tra định kỳ, chủ quan trước những dấu hiệu về sức khỏe. Mặt khác, chăm sóc tốt người bạn xe máy cũng là cách gián tiếp giữ sức khỏe, giữ an toàn cho chính mình, những người xung quanh và đặc biệt là tạo nên cảm xúc tích cực trong cuộc sống.

Thấu hiểu được ý nghĩa của việc giữ gìn một chiếc xe hoàn hảo, ban tổ chức sự kiện bên cạnh chăm sóc xe còn tư vấn và hướng dẫn cho khách hàng các kiến thức hữu ích để bảo dưỡng xe đúng cách, góp phần lái xe an toàn hơn.

Sản phẩm trưng bày của các hãng ắc quy GS, bugi NGK, dầu nhớt Idemitsu và lốp xe IRC tại sự kiện

Khách hàng sẽ trải nghiệm các hoạt động trong “Ngày hội chăm sóc xe” như: kiểm tra châm nước cất cho ắc-quy, thay bugi định kỳ mỗi 8.000 km, kiểm tra lốp xe, cách chọn loại dầu nhớt phù hợp… Ngoài ra, sự kiện còn mang lại không gian thú vị với trò chơi ghép hình lốp xe, chai nhớt hay thử tài khéo léo với game điện, Ai là triệu phú…

Sự quan tâm khách hàng từ những thương hiệu uy tín

Cùng chung nền tảng chất lượng Nhật Bản, ắc quy GS, bugi NGK, dầu nhớt Idemitsu và lốp xe IRC là các nhãn hàng nổi tiếng toàn thế giới, có tuổi đời lâu năm. Chương trình “Ngày hội chăm sóc xe” với sự hợp tác của bốn hãng phụ kiện xe máy sẽ mang đến cho khách hàng nhiều giá trị thiết thực.

Tư vấn chăm sóc và bảo dưỡng ắc quy bởi ắc quy GS

Nếu GS là nhà sản xuất ắc-quy axit chì hàng đầu châu Á, chuyên sản xuất các loại bình ắc-quy cho ôtô, xe máy, tàu thuyền, ắc quy công nghiệp, chiếm 60% thị phần ắc-quy xe máy tại Việt Nam, thì Bugi NGK cũng sở hữu kinh nghiệm bậc thầy và công nghệ tiên phong, sản xuất và dự trữ hơn 1.000 loại bugi khác nhau, phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của các dòng xe máy khác nhau.