Tin tức & sự kiện

13/08/2023

Kiên Giang lần đầu tiên đón "Ngày hội chăm sóc xe máy miễn phí"

 

Trong hai ngày 12- 13/8, “Ngày hội chăm sóc xe máy” miễn phí đã dừng chân tại TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Sự kiện hội tụ 4 thương hiệu Nhật Bản danh tiếng trong lĩnh vực linh kiện là Dầu nhờn Idemitsu, Lốp IRC, Bugi NGK và dây Curoa Mitsuboshi dưới sự đồng hành cùng Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia.

Hưởng ứng Nghị quyết số 35-NQ/TU của Ban thường vụ Tỉnh Kiên Giang về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, “Ngày hội chăm sóc xe máy” (Motorbike Care Day) được tổ chức tại công viên An Hoà, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang nhằm chăm sóc xe máy miễn phí, cung cấp cho người tham gia kiến thức chuẩn về bảo dưỡng, bảo vệ phương tiện.

Trước thực trạng các vụ TNGT diễn biến phức tạp, tỉnh chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp kiềm chế, giảm tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Ngày 17/7 vừa qua, Kiên Giang đón cơn bão số 1 năm 2023 gây mưa trên diện rộng, tăng nguy cơ ngập nước hoặc hư hại, ảnh hưởng đến độ bền và an toàn xe lưu thông. Các chuyên gia Nhật Bản khuyến cáo người dân nên kiểm tra phương tiện thường xuyên, định kỳ để đảm bảo lưu thông ổn định, hạn chế tình trạng máy hỏng hóc khi đang di chuyển.

Là những đơn vị cung cấp linh kiện, thiết bị chất lượng cho xe máy trên toàn thế giới, bốn nhãn hàng NGK, Idemitsu, IRC và Mitsuboshi đã mang đến “Ngày hội chăm sóc xe máy” đội ngũ kỹ thuật lành nghề, nhiệt huyết, cùng kiến thức chuẩn về chăm sóc và bảo dưỡng phương tiện. Tất cả đều được cung cấp miễn phí để đồng hành cùng lãnh đạo và người dân Kiên Giang trong việc đảm bảo an toàn giao thông.

4 bước chăm sóc miễn phí trong “Ngày hội chăm sóc xe máy” Kiên Giang

Qua nhiều năm tổ chức, Ban tổ chức ngày hội cũng đã tiếp xúc với hàng chục nghìn người điều khiển phương tiện, số hoá dữ liệu chi tiết, nên càng hiểu hơn những vấn đề thường gặp của người dân khi sử dụng xe gắn máy.

Trong “Ngày hội chăm sóc xe máy” lần này, Ban tổ chức tiếp tục nhân rộng mô hình chăm sóc xe máy toàn diện với 4 bước quan trọng:

Bước 1: Kiểm tra và chăm sóc Bugi: Các kĩ thuật viên Bugi NGK sẽ tiến hành kiểm tra và vệ sinh bugi xe máy theo tiêu chuẩn Nhật Bản, giúp xe khởi động nhanh, dễ dàng và êm ái hơn. Song song đó, chủ phương tiện được hướng dẫn cách tính thời gian để thay bugi định kỳ, với mỗi 8.000 km để đảm bảo lái xe an toàn.

Bước 2: Kiểm tra và chăm sóc dây curoa: Trong lần đồng hành thứ hai cùng Ngày hội chăm sóc xe máy, Mitsuboshi mang đến những đội ngũ lành nghề và am hiểu thiết bị truyền lực bánh xe, giúp xe vận hành bền bỉ.

Bước 3: Kiểm tra chất lượng dầu nhớt: các kỹ thuật viên từ Idemitsu sẽ kiểm tra và đánh giá chất lượng dầu nhớt trong động cơ bằng các thiết bị chuyên dùng với công nghệ đặc biệt từ Nhật Bản.

Bước 4: Kiểm tra và chăm sóc lốp xe: Nhiều năm liền cùng hành trình của người Việt, nhà sản xuất lốp IRC hiểu hơn hết địa hình, khí hậu và thói quen của người dùng, để từ đó đưa ra những bài kiểm tra, đánh giá và lời khuyên hữu ích cho chủ phương tiện.

Số hoá và hàng loạt trò chơi hấp dẫn tiếp tục được đưa đến Ngày hội lần này

Nếu nói về Ngày hội chăm sóc xe máy, không thể không kể đến hệ thống công nghệ thông tin hiện đại đứng sau mỗi sự kiện. Nhờ đó, ban tổ chức liên tục lắng nghe và gỡ rối những vấn đề của người dùng, từ đó đưa ra hàng loạt giải pháp thiết thực, gần gũi, để người dân có thể tiếp cận thông tin về an toàn phương tiện một cách nhanh chóng và dễ hiểu nhất.

Thông qua các trò chơi đố vui, kiến thức an toàn, hành vi lái xe, người tham dự vừa được nhận quà, vừa cập nhật kiến thức về phương tiện, các quy định mới nhất.

Sau 22 sự kiện xuyên suốt Việt Nam, từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, đến các tỉnh thành như Nghệ An, Hải Phòng, Đà Lạt, An Giang, hơn 15.000 phương tiện được bảo dưỡng miễn phí, gần 30.000 người tham dự được tiếp cận thông tin chuẩn về an toàn giao thông và vận hành xe máy đúng cách, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường từ phương pháp đúng và phù hợp.

Với công nghệ mỗi ngày một hiện đại, Ngày hội chăm sóc xe máy đã trở thành một “thương hiệu” chăm sóc xe máy đáng tin cậy, miễn phí, luôn tích cực đồng hành cùng các cơ quan và người dân trong hành trình “Think bike” – nâng cao ý thức lái xe.

Chương trình cũng đồng hành với Ủy ban An toàn Giao Thông Quốc Gia ủng hộ các trẻ em ở địa phương chịu ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông